Gạch 3D cây trúc trong phong thủy

Theo quan niệm người xưa “trúc” biểu hiện cho khí cốt người quân tử.Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự cát tường.
Trong ruột của cây trúc rỗng, tượng trưng cho đức tính thẳng thắn, liêm khiết. Chữ “trúc” (cây trúc) và chữ “chúc” (chúc mừng) đồng âm. Do vậy, cây trúc còn mang hàm ý chúc phúc.

Tuế hàn tam bạn
Tuế hàn tam bạn

Trúc – với ý nghĩa biểu tượng mạnh mẽ sẽ đem lại bình an trong công việc, cuộc sống. Ý nghĩa hơn, cây trúc đem lại sự bình an trong tâm hồn mỗi người. Cây trúc bình yên trước bão giông cuộc đời, thân mình rỗng ruột như tâm hồn trong sáng, an nhiên, tự tại. Dẫu sóng gió có phủ òa ngoài kia, thì trong tâm hồn mỗi  người luôn yên bình, tĩnh tâm.

Gạch 3D Tứ quý
Gạch 3D Tứ quý

Bức tranh Trúc báo bình an đã trở nên quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Bức tranh sẽ đem lại sự trường thọ, sức sống mãnh liệt, sự bình an trong cuộc sống. Tiêu đề “Trúc báo bình an” đã biểu hiện rõ nét ý nghĩa bức tranh. Cây trúc  kiên cường đứng đó, báo hiệu bình an đến cho mỗi người.

Gạch 3D Trúc mai song hỷ
Gạch 3D Trúc mai song hỷ

Bức tranh Trúc báo bình an mang ngũ hành Mộc, hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Bức tranh thích hợp được treo ở phòng khách, phòng làm việc, văn phòng công ty tại vị trí trung tâm nhất.


Những tranh phong thủy thường sử dụng hình tường cây trúc như: tứ quân tử( mai lan trúc cúc), “Trúc mai song hỷ”, “Trúc báo bình an”, “Tuế hàn tam bạn”( mai, trúc, tùng). ” Hoa phong tam chúc vinh hoa”,…..
Ứng dụng: treo phòng khách, thư phòng theo hướng tương sinh, nam, đông, đông nam.

Gạch 3D Trúc báo bình an
Gạch 3D Trúc báo bình an
Gạch 3D trúc báo bình an
Gạch 3D trúc báo bình an